HÓA CHẤT IODINE 99.5 (HÀNG CÓ SẴN)


I99.5

Iodine 99.5 hạt, Iodine 99.5%, iodine hạt, iodine 99, cung cấp iodine hạt, cung cấp iodine 99, cung cấp hóa chất iodine hạt, bán iodine hạt, bán iodine, bán iodine 99.5, bán iodine 99.5%, bán i ốt hạt, bán iot 99.5, ban iot hat%, iodine hạt, iodine 99, cung cấp iodine hạt, cung cấp iodine 99, cung cấp hóa chất iodine hạt, bán iodine hạt, bán iodine, bán iodine 99.5, bán iodine 99.5%, bán i ốt hạt, bán iot 99.5, ban iot hat, HÀNG CÓ SẴN

Số nguyên tử (số proton trong hạt nhân): 53

Biểu tượng nguyên tử (trên bảng tuần hoàn các nguyên tố): I

Trọng lượng nguyên tử (khối lượng trung bình của nguyên tử): 126.90447

Mật độ: 4,93 gram / cm

Giai đoạn ở nhiệt độ phòng: rắn

Điểm nóng chảy: 236,7 độ Fahrenheit (113,7 độ C)

Điểm sôi: 363,9 F (184,4 C)

Số đồng vị (nguyên tử của cùng một nguyên tố với một số nơtron khác nhau): 37 đồng vị đã biết; một chiếc ổn định (I-127)


Còn hàng
1

Iốt là một yếu tố thiết yếu cần thiết cho cuộc sống. Nó được biết đến nhiều nhất vì vai trò quan trọng của nó trong sản xuất hormon tuyến giáp ở người cũng như ở tất cả các động vật có xương sống. Thiếu iốt có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, bao gồm bướu cổ (tuyến giáp mở rộng), khiếm khuyết về trí tuệ và tính tàn ác.

Là một nguyên tố tinh khiết, iốt là một kim loại đen tím bóng mượt, rắn chắc trong các điều kiện tiêu chuẩn. Nó tăng cường (thay đổi từ trạng thái rắn sang trạng thái khí trong khi bỏ qua dạng lỏng) một cách dễ dàng và tạo ra một hơi tím. Mặc dù về mặt kỹ thuật là phi kim loại, nó thể hiện một số phẩm chất kim loại.

Iodine được phân loại như một halogen - một tập con của các yếu tố rất phản ứng hóa học (Nhóm 17 trên bảng tuần hoàn) tồn tại trong môi trường như các hợp chất hơn là các nguyên tố tinh khiết. Các halogen khác bao gồm flo (F), chlorine (Cl), bromine (Br) và astatin (at). Thuật ngữ halogen có nghĩa là "sản xuất muối." Khi các nguyên tố này phản ứng với kim loại, chúng tạo ra nhiều muối, như canxi florua, natri clorua (muối ăn thông thường), bạc bromua và kali iod.

Iodine là phản ứng ít nhất của halogen cũng như chất điện giải dương nhất, có nghĩa là nó có khuynh hướng mất điện tử và tạo thành các ion dương trong phản ứng hóa học. Nó cũng là nặng nhất và ít phổ biến nhất của halogen ổn định. Có 30 đồng vị được biết đến của iốt, nhưng chỉ có một đồng vị được sinh ra tự nhiên (I-127).

Iodine có một số ứng dụng thương mại và có thể được tìm thấy trong nhiều loại dược phẩm, chất khử trùng, thuốc nhuộm, chất xúc tác, hóa chất nhiếp ảnh và các chất bổ sung thức ăn gia súc. Nó đóng một vai trò đặc biệt nổi bật trong y học. Ví dụ, các hợp chất i-ốt thường được sử dụng như các giải pháp khử trùng và làm sạch vết thương và như những chất tương phản bên trong các kỹ thuật hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính, xạ trị và quang phổ. Đồng vị phóng xạ iodine-131 cũng được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp.

Theo Hiệp hội Iốt Thế giới (WIA), khoảng 99,6% khối lượng Trái Đất là hỗn hợp gồm 32 thành phần hóa học. 0.4 phần trăm còn lại được chia thành 64 phần tử - tất cả đều có số lượng vết tích. Iodine là yếu tố thứ 61 về sự phong phú, làm cho nó không chỉ là một trong những thành phần phi kim loại kém nhất trên trái đất mà còn là một trong những yếu tố hiếm nhất cần cho cuộc sống.

Mặc dù iốt không đặc biệt phong phú, nhưng nó có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi: nước, đất, đá, thực vật, động vật và con người. Nước biển là trữ lượng lớn nhất của iốt, chiếm khoảng 34,5 triệu tấn. Tuy nhiên, nồng độ thấp đến mức trung bình từ 50 đến 60 phần tỷ (ppb) - việc chiết xuất trực tiếp là không khả thi. Các dòng sông chứa ít iốt, khoảng 5 ppb, theo Giải pháp xử lý nước Lenntech của Đan Mạch.

Hầu hết Iốt công nghiệp trên thế giới thu được từ nước muối (nước bị bão hòa mạnh trong muối) liên quan đến các giếng khoan khí ở Nhật Bản và từ quặng caliche được khai thác ở sa mạc Atacama ở phía bắc Chile. Tại Hoa Kỳ, iốt được bắt nguồn từ các loại nước muối sâu ở phía bắc Oklahoma.

Số nguyên tử (số proton trong hạt nhân): 53

Biểu tượng nguyên tử (trên bảng tuần hoàn các nguyên tố): I

Trọng lượng nguyên tử (khối lượng trung bình của nguyên tử): 126.90447

Mật độ: 4,93 gram / cm

Giai đoạn ở nhiệt độ phòng: rắn

Điểm nóng chảy: 236,7 độ Fahrenheit (113,7 độ C)

Điểm sôi: 363,9 F (184,4 C)

Số đồng vị (nguyên tử của cùng một nguyên tố với một số nơtron khác nhau): 37 đồng vị đã biết; một chiếc ổn định (I-127)

Liên hệ mua ngay thiết bị, dụng cụ, hóa chất thí nghiệm:

labvietnam.com

Địa chỉ: 1122/26 Quang Trung, P. 8, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: Ms Ánh 0909 710413/ 0778995401 (Zalo)
Email: htvsci2002@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Sản phẩm liên quan